Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Sơn epoxy là gì? Ứng dụng của sơn epoxy

Đăng bởi Cù Đình Hải ngày bình luận

Sơn epoxy là gì? Ứng dụng của sơn epoxy là câu hỏi đang được rất nhiều người biết đến và muốn tìm câu trả lời. Trong bài viết này nghemoc.com.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé

Sơn epoxy là gì?

Sơn epoxy là một loại sơn gồm 2 thành phần chính: phần đóng rắn và phần sơn phủ nhựa epoxy. Khi tiến thành sơn, ta chỉ cần trộn 2 thành phần này lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định theo quy định của nhà sản xuất đã đưa ra rồi tiến hành thực hiện công việc sơn nền.

Việc sử dụng sơn này giúp cho bề mặt sàn trở nên hoàn hảo, bền màu, chịu được những áp tải trọng tốt, rắn chắc không vỡ. Không chỉ vậy còn giúp cho sàn tăng khả năng chịu mài mòn, mà sát tốt, chống trơn trượt, bụi bẩn, có thể thực hiện công việc tẩy rửa một cách dễ dàng mà không cần sợ bị bay màu. 

Có 2 loại sơn epoxy giá tốt: sơn tự san phẳng và sơn hệ lăn. Mỗi một loại sẽ có những thành phần và phương pháp sử dụng khác nhau cũng như giá của mỗi loại là khác nhau.

Ứng dụng của sơn epoxy

Sơn có đặc tính là khô nhanh, bay hơi thấp chính vì vậy khi sử dụng để sơn và đóng rắn tạo ra lớp phủ bảo vệ rất bền, có độ cứng tốt, sơn có thêm các chất phụ gia giúp cho khi sơn có độ bóng cao, dễ dàng làm sạch bằng nước và các dụng cụ thông thường mà không cần tốn nhiều thời gian.

Được sử dụng phổ biến trong các nhà máy sản xuất, gara ô tô, tầng hầm để xe, bệnh viện... những nơi mà không có bất kỳ vật liệu nào có thể đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật đặc biệt như chịu mài mòn, ma sát, chịu được chùi rửa, không bám bụi, chống thấm nước.

Sơn epoxy có những loại nào?

Sơn epoxy có rất nhiều loại, nhưng tùy theo đặc tính khác nhau mà người yêu cầu mà có thể pha trộn để chế tạo ra những đặc tính vượt trội đó.

Hiện nay có 3 loại sơn epoxy thông dụng:

+ Sơn epoxy không dung môi.

+ Sơn epoxy dung môi dầu.

+ Sơn epoxy dung môi nước.

Mỗi một loại sơn này đều có những đặc tính và những cách thức sử dụng phù hợp với những điều kiện thực tế khác nhau, những chúng đều có chung các tiêu chế cơ bản.

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với các bạn về câu hỏi "Sơn epoxy là gì? Ứng dụng của sơn epoxy", mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Bạn cũng có thể tham khảo sơn epoxy của nghemoc.com.vn tại đây.


Cũ hơn Mới hơn