Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

Những đồ làm mộc không thể thiếu trong xưởng làm mộc

Đăng bởi Cù Đình Hải ngày bình luận

Để tạo ra những sản phẩm làm từ gỗ thì những dụng cụ làm mộc là điều không thể thiếu, là yếu tố quan trọng để hình thành nên những sản phẩm này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những đồ làm mộc không thể thiếu trong xưởng làm mộc để các bạn cùng tham khảo nhé.

Những đồ làm mộc không thể thiếu trong xưởng làm mộc

1. Máy bào gỗ

Máy dùng để thiết kế để làm phẳng những bề mặt gỗ có độ chính xác cực cao, cũng có thể dùng để căn chỉnh độ dày của gỗ. 

Bạn cũng có thể tạo ra những đường cong hay các góc cạnh bằng cách sử dụng máy bào.

Được sử dụng nhiều trong các xưởng chế biến gỗ và xử lý đồ nội thất.

https://mochaiphat.com/products/may-bao-go-eg280

2. Máy chà nhám

Dùng để chà nhám bề mặt vật liệu, là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong làm mộc.

                                   

https://mochaiphat.com/products/may-cha-nham-vuong-200w-dca-asb02-100-co-hut-bui


3. Hộp đựng đồ nghề

Hộp đựng đồ nghề cũng là một thứ cần thiết, giúp bạn có thể cất giữ rất nhiều vật dụng, hộp có chức năng giúp bạn cố định vị trí các dụng cụ không bị rơi ra ngoài, thuận tiện cho mang đi xa. Dễ dàng bảo quản, vệ sinh các dụng cụ.

4.
Các loại mũi 

Là công cụ dùng để tạo hình các góc cạnh của sản phẩm, sử dụng để cắt gọt sản phẩm với độ sâu mà bạn thiết lập sẵn. Để tránh cho máy làm việc quá công suất thì bạn nên mua máy với công suất 2 mã lực trở lên. Bạn cũng cần lưu ý khi mua mũi khoan thích hợp để có thể tạo ra được nhữn kiểu dáng ưng ý. 

Nếu bạn là người mới làm mộc thì router tĩnh là lựa chọn thích hợp giúp bạn có thể hoàn thành công việc một cách dễ dàng. Tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại máy phù hợp

 https://mochaiphat.com/products/bo-mui-phay-cot-12-7

5. Máy mài

Đây cũng là một công cụ không thể bỏ qua. Máy gồm các bánh xe ở 2 đầu nhằm làm cho các đường chạm trổ trở nên sắc nét mà không cần phải gọt dũa bằng tay. 

Tùy thuộc vào từng loại bánh xe mài mà có thể làm cho những dụng cụ cắt trở nên sắc bén hơn. Bánh xe mài cũng có thể thay thế bằng bánh xe đánh bóng để phù hợp với mục đích của công việc.

            

https://mochaiphat.com/products/may-mai-goc-540w-dca-asm100a-s1m-ff-100a


6. Thước cuộn

Thước cuộn cũng là một dụng cụ thiết yếu, dù bạn là người mới hay người đã có kinh nghiệm thì việc sử dụng dụng cụ này trong việc đo chỉnh là không thể bỏ qua. Việc sử dụng nó cũng giúp cho hiệu quả công việc của bạn được nâng cao

https://mochaiphat.com/products/thuoc-cuon-tolsen-35002

7. Bộ đục

Một sản phẩm giúp bạn có thể tạo hình trên sản phẩm gỗ cũng là lựa chọn tất yếu dành cho những người thợ mộc đam mê, yêu thích sáng tạo

https://mochaiphat.com/products/bo-duc-thang-4-mon


8. Máy khoan

Là dụng cụ giúp bạn khoan các lỗ sâu trên bề mặt vật liệu.

Nếu bạn là người mới vào nghề thì khoan tay là một lựa chọn tốt nhất. Tùy theo tính chất của từng công việc mà bạn có thể lựa chọn loại máy tốt nhất dành cho mình. 

https://mochaiphat.com/products/may-khoan-pin-12v-tolsen-79023

9. Máy cưa lọng

Dùng để thực hiện những đường cưa cong hoặc tròn, nếu bạn là người mới thì không nên sử dụng loại này, có thể sử dụng cưa xoi là dụng cụ thích hợp nhất.
                               

   https://mochaiphat.com/products/may-cua-long-tolsen-79552


10. Dụng cụ bảo hộ

Ngoài những dụng cụ cần thiết khi làm mộc thì bảo hộ cũng là một vấn đề cần quan tâm. Trước khi bắt tay vào công việc làm mộc thì bạn phải trang bị cho mình trang phục bảo hộ giúp bảo vệ bạn an toàn, tránh xảy ra những nguy hiểm khong đáng có.

Trên đây là chia sẻ về những đồ làm mộc không thể thiếu trong xưởng làm mộc, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Cám ơn đã đọc bài viết này.

* Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác qua website: nghemoc.com.vn