Giỏ hàng
Danh mục sản phẩm

NGHỀ MỘC VÀ CÁCH PHÂN BIỆT CÁC LOẠI KEO DÁN GỖ

Đăng bởi Cù Đình Hải ngày bình luận

KEO DÁN GỖ là vật dụng không thể thiếu được để tạo ra các sản phẩm nội thất trong NGHỀ MỘC. Thị trường KEO DÁN GỖ rất đa dạng và phong phú về chủng loại. NGHỀ MỘC xin đưa ra một vài đặc điểm giúp các bạn có thể phân biệt được các loại keo dán gỗ phổ biến nhất hiện nay.

KEO DÁN GỖ là vật dụng không thể thiếu được để tạo ra các sản phẩm nội thất trong NGHỀ MỘC. Thị trường KEO DÁN GỖ rất đa dạng và phong phú về chủng loại. NGHỀ MỘC xin đưa ra một vài đặc điểm giúp các bạn có thể phân biệt được các loại keo dán gỗ phổ biến nhất hiện nay.

Nhắc đến keo dùng cho ngành sản xuất gỗ, chúng ta thường nghĩ ngay đến công dụng của nó là gắn kết các đầu mối và miếng gỗ lại với nhau. Thông thường khi làm đồ mộc người ta thường dùng một số loại phổ biến chuyên dụng như: keo sữa, keo A - B, keo 2 thành phần.

1. Keo dán gỗ A-B

keo_dan_go_ab

⦁ Keo A-B còn được gọi là keo Epoxy, là loại keo chuyên dụng để dán gỗ. Bạn có thể tìm mua loại keo này rất dễ dàng vì nó có bán sẵn tại các cửa hàng vật tư gỗ hoặc các cửa hàng bán cửa nhựa lõi thép, đường ống…. Bộ sản phẩm keo A-B gồm có: Một thùng keo Epoxy (keo A) là dung dịch trong suốt và một hợp chất đóng rắn (keo B ) là dung dịch có màu vàng mật ong đồng thời cũng là một loại axit nhẹ.

⦁ Cách dùng keo A-B

Cách dùng keo A-B rất dễ dàng, bạn chỉ cần hòa dung dịch A và chất đóng rắn B (axit) lại với nhau với theo tỉ lệ 8 A : 2 B, sau đó quấy đều và đưa vào khớp mộng để dán chúng lại với nhau. Đôi khi, có thể thêm 1 ít bột đắc (bột màu sơn gỗ) hoặc mạt cưa (loại mịn) để tăng độ bám dính và dễ lên màu PU hơn giữa những đoạn nối.

Thời gian khô của keo A-B lâu, thường thì sau từ 3-4h thao tác mới có thể sử dụng được. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể điều chỉnh được thời gian đóng rắn của keo nhanh hơn bằng cách điều chỉnh tăng tỷ lệ keo B vào để làm khô nhanh hơn.

⦁ Thông thường, keo A-B thường được các thợ mộc sử dụng cho các loại gỗ cứng như: gõ đỏ, căm, lim, trở lên và khuyến cáo không sử dụng keo A-B cho các loại ván công nghiệp.

2 . Keo sữa

https://mochaiphat.com/products/keo-dan-go-titebond-ii-473ml

⦁ Keo sữa hay còn gọi là keo 1 thành phần. Keo chỉ có 1 dung dịch duy nhất và chỉ việc lấy ra sử dụng không cần hòa trộn thêm bất cứ thé gì. Keo 1 thành phần có dạng dạng giống nhũ tương màu trắng đục nên thường gọi là keo sữa hay keo 1 thành phần.

⦁ Keo có khả năng kết dính trong môi trường PH trung tính.

⦁ Thời gian đóng rắn nhanh hơn keo AB và tạo được lực liên kết cao và độ bền ổn định đối với nhiều loại gỗ khác nhau. Ư điểm của keo sữa là có khả năng kháng dung môi, kháng nhiệt cao, kháng nước, độ bền kết dính và cường độ chịu lực cao.

Trên thị trường hiện nay, keo sữa được bán rất nhiều tại các cửa hàng vât tư gỗ và được ứng dụng rộng rãi trong việc dán ván công nghiệp khi đóngcác loại đồ nội thất trong nhà như:  tủ kệ, tủ bếp, tủ áo… các loại hoặc dán được trên các loại gỗ mềm từ sồi trở xuống.

Keo sữa có 2 dạng bao bì: một là đựng trong bịch nilon, hai là đóng gói theo thùng lớn các loại từ 5kg, 10kg và 16kg. Tùy theo số lượng cần dùng nhiều hay ít mà có thể mua sao cho phù hợp.

Ngoài những loại nêu trên, trong ngành sản xuất đồ mộc còn có 1 số loại keo khác cũng hay được sử dụng như: keo con chó, màng keo dán tấm veneer lớn, keo phun dán laminet lên tường, …Nhưng hai loại keo nêu trên là hai loại keo dán gỗ thông dụng nhất mà xưởng gỗ nào cũng phải sử dụng đến. Nếu quý khách cần tư vấn kỹ về các loại keo này vui lòng liên hệ CỬA HÀNG NGHỀ MỘC của chúng tôi bất cứ lúc nào để được hỗ trợ tốt nhất.

---------------------------------------

NGHỀ MỘC

Địa chỉ liên hệ: Số 144 Định Công Hạ, Hoàng Mai,Hà Nội

Số điện thoại liên lạc: 088.894.2266 hoặc 0975.404.896


Cũ hơn Mới hơn