088.894.2266

Thước và dụng cụ đo cần thiết cho người làm nghề mộc

Nghề mộc là nghề luôn yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác trong từng chi tiết, chính vì vậy không thể thiếu những loại thước và dụng cụ đo cần thiết. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thước và dụng cụ đo cần thiết cho người làm nghề mộc.

Các loại thước

Do yêu cầu của công việc luôn đòi hỏi phải chính xác đến từng milimet, người làm nghề mộc không thể đóng gỗ hay làm ra sản phẩm dựa trên mắt thường mà phải dùng những loại thước đo chuyên dụng. Một vài loại thước thông thường mà những người làm nghề mộc hay sử dụng có thể kể đến như thước dây, thước lá hay thước vuông.

Thước lá

Thước lá là loại thước cơ bản nhất thường hay được những người làm nghề mộc sử dụng. Thước lá là vật dụng không thể thiếu cho những ai làm nghề này, được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau và dễ dàng mang đi nhiều nơi vô cùng tiện lợi.

Thước lá 20 cm
Thước lá 20 cm

Thước lá chuyên dụng dành cho những người làm nghề mộc thường được làm bằng chất liệu nhôm không gỉ, dễ dàng sử dụng và bảo quản. Thước lá hiện có nhiều kích thước khác nhau từ 20 đến 80 cm những được ưa chuộng hơn cả vẫn là những loại thước tầm trung 50 cm.

Thước dây

Thước dây là vật dụng không chỉ nghề mộc mà bất cứ ngành nghề về thiết kế, nội thất nào cũng cần đến. Bởi lẽ bản thân thước dây thường có độ dài lên tới 5m được cuộn tròn và dễ dàng đem đi nhiều nơi mà không lo tốn diện tích. Đó chính là ưu điểm vượt trội của thước dây so với thước lá khi dễ đem đi nhiều nơi và có độ dài lớn hơn nhiều.

Thước dây hiện được bán trên thị trường với nhiều kiểu dáng mẫu mã khác nhau, hầu hết đều khá tiện lợi và có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bên cạnh đó những người làm nghề mộc chắc chắn không thể thiếu những loại thước phổ biến khác như thước vuông, thước chữ T, thước chữ L hay thước kẻ vạch, định vị lỗ khoan. Mỗi loại thước lại được sử dụng trong những mục đích riêng giúp công việc trở nên chính xác và dễ dàng hơn.

Các loại dụng cụ đo khác

Bên cạnh thước đo, người làm nghề mộc cũng cần trang bị những loại dụng cụ đo khác, một vài trong số đó là compa hay dụng cụ lấy dấu.

Compa dành cho thợ mộc

Compa dành cho thợ mộc là loại compa chuyên dụng thường có kích thước lớn, dễ dàng sử dụng trên những bề mặt gỗ. Compa có thể được làm bằng chất liệu gỗ hoặc chất liệu nhôm, thép không gỉ. Compa hỗ trợ đắc lực trong những trường hợp muốn tạo các đường tròn trên bề mặt.

Dụng cụ lấy dấu

Dụng cụ lấy dấu là một trong những loại thước và dụng cụ đo mà bất cứ người làm nghề mộc nào cũng cần trang bị sử dụng. Với dụng cụ này, người sử dụng có thể vừa đo vừa dễ dàng đánh dấu lỗ khoan hay những vị trí cần thiết mong muốn. Dụng cụ lấy dấu thường được thiết kế khá gọn nhẹ và có thể dễ dàng mang theo trong nhiều trường hợp khác nhau.

Thước định vị lỗ khoan
Thước định vị lỗ khoan

Trên đây là những loại thước và dụng cụ đo cần thiết cho người làm nghề mộc. Người làm nghề này luôn luôn phải chú ý đến từng chi tiết và phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại dụng cụ và thước đo ngành mộc, bạn có thể liên hệ website nghemoc.com hoặc gọi trực tiếp đến hotline 0975404996 để được tư vấn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh phụ kiện ngành mộc chúng tôi luôn đem đến những sản phẩm tốt đến tay khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *